Công ty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội nhận bàn giao toa xe đóng mới
28/12/2017

        Nhằm không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, thời gian qua Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội đã thực hiện nhiều chương trình, chính sách hướng tới khách hàng. Trong đó, cải thiện chất lượng toa xe, thiết bị vệ sinh, đem đến sự tiện nghi và thoải mái tới hành khách là mục tiêu hàng đầu.Trong năm 2017, cùng với việc cải tạo, nâng cấp gần 40 toa xe khách và chỉnh bị hàng trăm toa xe để đưa vào khai thác trong dịp Tết Mậu Tuất 2018, Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội đã đầu tư đóng mới 30 toa xe hiện đại, thiết kế hợp lý phù hợp với hành khách đi tàu.
Ngày 27/12/2017, Công ty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội nhận bàn giao toa xe khách chế tạo mới để kịp thời đưa vào phục vụ hành khách trong dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018.Đây là các toa xe được đóng bằng công nghệ và vật liệu cao cấp: Thành toa xe được làm bằng thép cường lực cao. Toa xe được chế tạo theo dạng module hóa. Toàn bộ các toa xe được lắp giá chuyển hướng lò xo không khí có khả năng chống rung lắc tốt. Nội thất toa xe được làm bằng composite có độ bền cao, có khả năng chống cháy, chống bám bụi. Thành, vách, cửa sổ toa xe được đúc liền khối nên mở rộng lối hành lang đi lại của hành khách, tạo không gian bên trong toa xe rộng rãi, thông thoáng. Hệ thống chiếu sáng sử dụng đèn led. Thành toa xe được phun sơn chống ồn. Sàn xe được dán lớp Tapi chống cháy, được nhập khẩu từ Pháp, có độ cách âm tốt.

         Toa xe giường nằm với kiểu dáng thanh lịch, sang trọng. Đệm giường là loại bông ép được nhập khẩu từ Hàn Quốc. Mỗi vị trí hành khách được bố trí 1 đèn đọc sách được tích hợp sạc điện thoại bằng cổng USB.

         Toa xe ghế ngồi có độ ngả phù hợp, có thể điều chỉnh thiết bị để chân phía trước. Toa xe có giá để hành lý rộng rãi. Hệ thống điều hòa không khí được đưa tới từng vị trí hành khách để hành khách có thể điều chỉnh được các cửa xả gió. Ở đầu toa xe có bố trí giá hành lý to dành cho hành khách mang hành lý nặng. Tại mỗi ghế có ổ cắm để hành khách sạc điện thoại di động, máy tính, ipad… Đèn đọc sách, nút điều chỉnh không khí được thiết kế phía trên mỗi dãy ghế ngồi. Đặc biệt, trên mỗi toa xe ghế ngồi được trang bị một hệ thống gồm bốn ti vi hiện đại để phục vụ nhu cầu giải trí của hành khách đi tàu.
Buồng vệ sinh có điều hòa không khí, thiết bị vệ sinh tự hoại theo nguyên lý hoạt động của Mỹ, hệ thống xử lý chất thải đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh môi trường; bậc lên xuống toa xe được thiết kế phù hợp với những sân ga cao hoặc thấp rất thuận tiện trong việc ra/vào, lên/xuống của hành khách.

      30 toa xe khách hiện đại này do các đơn vị công nghiệp cơ khí trong và ngoài ngành Đường sắt phối hợp thực hiện, dự kiến sẽ tổ chức chạy tàu trên tuyến phía nam và vận dụng linh hoạt để chạy thêm trên các tuyến Hà Nội- Huế, Hà Nội – Vinh, Hà Nội- Lào Cai.
Thời gian tới, Công ty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội sẽ tiếp tục đổi mới phương tiện, cải thiện các dịch vụ, tiện ích trên tàu, dưới ga, nhất là đảm bảo chất lượng vệ sinh trên tàu; trong đó kế hoạch năm 2018 sẽ đầu tư đóng mới 30 toa xe chất lượng cao.Công ty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội hy vọng với việc đưa các toa xe chất lượng cao vào vận dụng sẽ đem đến sự thoải mái, hài lòng tới hành khách và được hành khách tin dùng, tiếp tục sử dụng tàu hỏa là phương tiện đi lại.