[Thông báo]: Triển khai chính thức cổng soát vé tự động tại ga Hà Nội, Sài Gòn
14/12/2017

Công ty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội xin trân trọng thông báo tới Quý hành khách đi tàu:
Với mục đích ngày càng gia tăng các dịch vụ tiện ích, nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, đảm bảo ANTT, an toàn nhà ga, bắt đầu từ 6h00 ngày 15/12/2017, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam sẽ chính thức triển khai cổng soát vé tự động tại các ga Hà Nội và Sài Gòn. Cụ thể, tại ga Hà Nội, Tổng công ty ĐSVN lắp 6 làn với 10 cổng soát vé tự động; tại ga Sài Gòn lắp 3 làn với 5 cổng soát vé tự động.
Về quy trình, hành khách đi tàu quét mã vé trên Thẻ đi tàu vào đầu đọc của cổng soát vé. Cổng soát vé gửi thông tin đã giải mã từ QRCode về phần mềm kiểm tra của đường sắt để kiểm tra tính hợp lệ. Nếu vé hợp lệ, cổng sẽ tự động mở chốt cửa cho một người qua. Nếu vé không hợp lệ, sẽ không mở cổng và thông báo cho hành khách biết trạng thái qua đèn LED và âm thanh. Trong trường hợp vé hợp lệ nhưng cổng kiểm soát vé tự động không mở; nhân viên ĐS sẽ trực tiếp hỗ trợ hành khách.
Hiện nay, thiết bị đầu đọc chưa nhận được mã Qcode trên thiết bị điện thoại di động nên đối với trường hợp hành khách sử dụng mã QCode trên điện thoại di động mời hành khách in Thẻ lên tàu tại các kios in vé tự động hoặc tại các cửa vé.
Tại các cụm cửa soát vé tự động, Tổng công ty Đường sắt VN bố trí nhân viên thường trực để hỗ trợ và hướng dẫn hành khách khi thao tác soát vé tự động và hỗ trợ hành khách là người cao tuổi, người khuyết tật, phụ nữ có thai có nhu cầu mang hành lý, đẩy xe lăn trong phạm vi ga…

Quý khách cần biết thêm thông tin chi tiết mời xem tại: Website: www.vantaiduongsathanoi.vn;
Facebook: https://www.facebook.com/congtyvantaiduongsathanoi
Hoặc điện thoại qua tổng đài bán vé: 1900 0109