Lan tỏa mô hình “Đường tàu – Đường hoa” tại Công ty CP VTĐS Hà Nội
28/06/2023

Với phương châm “Mỗi cung đường – một loài hoa; Mỗi khu ga – một điểm đến” nhằm xây dựng con đường hoa dài nhất Việt Nam, quảng bá tốt hơn hình ảnh của ngành đường sắt đến với đông đảo nhân dân. Đồng thời, phong trào nhằm xây dựng thương hiệu đường sắt thân thiện, bền vững, trở thành điểm nhấn du lịch, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Việt Nam. Phong trào được dự kiến thực hiện trong 3 năm, từ tháng 3/2023 – 3/2025.

Để thực hiện tốt phong trào này, Đảng uỷ, Chuyên môn, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tổ chức phát động phong trào bằng nhiều hình thức thiết thực như: trồng và chăm sóc hoa cây cảnh tại trụ sở các đơn vị và đã được Cán bộ, đảng viên, người lao động các đơn vị tham gia hưởng ứng rất tích cực. Các đơn vị đã xây dựng kế hoạch lựa chọn cây hoa, thời điểm trồng, chăm sóc để phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, mang đặc trưng vùng miền tại các khu ga, trụ sở làm việc của các Trạm Vận tải Đường sắt, Trạm Khám chữa toa xe, dải đất dọc hai bên đường sắt tạo ra các điểm nhấn của các khu ga cũng như ngành ĐSVN.

Phong trào đã góp phần làm đẹp cảnh quan đường sắt, cảnh quan của các địa phương – nơi có đường tàu chạy qua, đóng góp vào mục tiêu phát triển bền vững, đồng thời tạo sự thân thiện, ấn tượng cho hành khách khi đi tàu. Phong trào đã thể hiện quyết tâm chính trị rất lớn của Đảng bộ Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội, là một phong trào văn hóa lớn với sự ủng hộ, vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chinh trị.