THÔNG BÁO VỀ VIỆC KHAI BÁO Y TẾ ĐIỆN TỬ BẮT BUỘC KHI ĐI TÀU VÀ HỖ TRỢ TRẢ VÉ CÓ GA ĐI, GA ĐẾN: ĐÀ NẴNG, TAM KỲ, QUẢNG NGÃI
27/07/2020

Để triển khai việc thực hiện công văn số 1457/CV-BCĐ ngày 20/3/2020 của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống COVID-19 về việc thực hiện khai khai báo y tế bắt buộc đối với tất cả hành khách trên các chuyến bay nội địa và phương tiện giao thông công cộng, nhằm phát hiện sớm ca bệnh và ngăn chặn lây lan kịp thời, Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội đề nghị quý khách hàng thực hiện việc khai báo y tế điện tử bắt buộc trước khi vào ga đi tàu như sau:
Quý khách sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng để tải ứng dụng Khai báo sức khỏe (tìm kiếm từ khóa chính xác “Vietnam Health Declaration”) từ CH Play (đối với hệ điều hành Android) hoặc App store (đối với hệ điều hành IOS) và khai báo đầy đủ nội dung trên ứng dụng.
Quý khách cũng có thể khai báo y tế trên máy tính đặt tại các nhà ga qua website: tokhaiyte.vn. Nếu chưa kịp khai báo dưới ga đề nghị quý khách liên hệ với tiếp viên trên tàu để được hướng dẫn và khai báo y tế.
Quý khách lưu ý: Tại mục “ Di chuyển trong nước” quý khách phải tích chọn “Có” sau đó điền đầy đủ thông tin vào các mục như sau:
+ Phương tiện đi lại: Chọn “Tàu hỏa”
+ Nơi đi: Chọn tên Tỉnh, Thành phố
+ Điểm đi: Chọn ga đi
+ Nơi đến: Chọn tên Tỉnh, Thành phố
+ Điểm đến: Chọn ga đến
+ Số phương tiện: Ghi số hiệu tàu (Ví dụ: SE3)
+ Số ghế: Ghi số toa và số ghế (Ví dụ: Toa 5, ghế/giường 10)
+ Ngày khởi hành: Chọn ngày tàu xuất phát
+ Ngày tới: Chọn ngày tàu đến ga đến.
Tại mục “ Địa chỉ liên lạc” ghi nơi hành khách sẽ đến ở ( ghi chi tiết số nhà, tên đường, phường, xã, quận, huyện, tỉnh thành hoặc tên khách sạn nếu ở khách sạn, tên công ty nếu làm việc ở công ty).
Để thuận tiện hơn khi vào ga, lên tàu. Quý khách nên khai báo y tế tại nhà trước khi đến ga đi tàu.
Sau khi đã thực hiện xong việc khai báo y tế điện tử, Quý khách cung cấp cho nhân viên đường sắt mã “QR code” để nhân viên kiểm tra đối chiếu thông tin.
Đồng hành cùng hành khách đã và đang sử dụng phương tiện di chuyển tàu hỏa. Đối với hành khách, cá nhân có vé đi, đến các ga: Đà Nẵng, Tam Kỳ, Quảng Ngãi trong thời gian từ ngày 27/7 đến 12/8/2020 sẽ được hỗ trợ trả vé không thu phí.
+ Đối với vé cá nhân: Trả trước giờ tàu chạy tối thiểu 4 giờ.
+ Đối với vé tập thể: Trả trước giờ tàu chạy tối thiểu 10 giờ.
Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội rất mong nhận được sự hợp tác của quý khách để cùng chung tay ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid -19.
Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ:
Tổng đài Bán vé & CSKH 1900.0109, hotline 0912.010.056, website: www.vantaiduongsathanoi.vn
Trân trọng cảm ơn!