Kế hoạch chạy tàu và công tác tổ chức bán vé tàu thống nhất trong dịp tết nguyên đán canh tý 2020
16/10/2019

Để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách và tổ chức tốt công tác vận chuyển trong dịp Tết Canh Tý 2020, Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội thông tin tới Quý khách về kế hoạch tổ chức vận chuyển hành khách và bán vé tàu Thống Nhất trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, cụ thể như sau:
1. Kế hoạch tổ chức chạy tàu:
1.1. Thời gian chạy tàu Tết: Từ ngày 12/01/2020 (18 tháng Chạp năm Kỷ Hợi) đến hết ngày 11/02/2020 (ngày 18 tháng Giêng năm Canh Tý).
1.2. Kế hoạch chạy tàu tuyến Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại:
Ngoài 05 đôi tàu Thống Nhất chạy hàng ngày, trong dịp Tết còn tổ chức chạy tăng cường thêm 10 đôi tàu nâng tổng số đôi tàu Thống Nhất chạy trong dịp Tết lên 15 đôi.

2. Kế hoạch bán vé Tết 2020:
– Thời gian mở bán vé Tết: 8h00 ngày 20/10/2019.
– Các hình thức bán vé:
+ Trực tiếp tại các cửa bán vé trong các ga đường sắt.
+ Trên 3 trang Web: dsvn.vn; Vetauonline.vn; Vetau.com.vn.
+ Trên các ứng dụng: Momo, Viettelpay, VNpay, Vimo, Sendo.
+ Qua các Đại lý bán vé tàu hỏa của ĐSVN (Danh sách đại lý được đăng trên trang Web: Vantaiduongsathanoi.vn; Saigonrailway.com.vn;).
+ Qua Tổng đài bán vé và chăm sóc khách hàng 1900 0109.
– Để đảm bảo quyền lợi của hành khách, tránh mua phải vé giả, vé không hợp lệ, Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội khuyến cáo hành khách không mua vé của các đối tượng bên ngoài ga. Ngoài ra khách hàng có thể kiểm tra tính hợp lệ của vé điện tử qua trang web dsvn.vn, tại mục “Kiểm tra vé”.
3. Một số lưu ý khi mua vé tàu Tết 2020:
– Khách hàng mua vé tàu trực tuyến qua các Website mỗi lần được mua không quá 4 vé cho một chiều.
– Mỗi hành khách (là người lớn) được mua 01 vé trẻ em không chỗ cho trẻ em đi kèm (trẻ em thuộc diện mua giảm giá). Trẻ em mua vé không chỗ khi lên tàu được bố trí sử dụng chỗ chung với người lớn.
– Trong thời gian cao điểm Tết, Công ty VTĐS Hà Nội tổ chức bán vé ghế ngồi chuyển đổi từ giường nằm mềm tầng 1 khoang 4 giường đối với các tàu Thống Nhất. Hành khách sử dụng vé ngồi chuyển đổi được hưởng các quyền lợi như hành khách có vé ngồi mềm.
– Để giữ gìn an ninh trật tự trên tàu, dưới ga trong thời gian cao điểm Tết, ngành Đường sắt tổ chức đón và kiểm soát thẻ lên tàu hỏa của hành khách tại cửa soát vé trước khi vào ga và tại cửa toa tàu. Tại các cửa kiểm soát vé có bố trí nhân viên hướng dẫn, hỗ trợ giúp đỡ những hành khách có trẻ nhỏ, người cao tuổi, phụ nữ có thai… không có người thân đi cùng. Hành khách đi tàu có “Thẻ lên tàu” hợp lệ và có thông tin cá nhân trùng khớp với thông tin trên Thẻ mới được đi tàu. Trên các đoàn tàu Thống Nhất sẽ không tổ chức bán bổ sung nối chặng cho hành khách.
Quý khách cần biết thêm thông tin mời truy cập vào địa chỉ website: www.vantaiduongsathanoi.vn; www.facebook.com/congtyvantaiduongsathanoi/ hoặc xem thông tin hướng dẫn tại các nhà ga, các điểm bán vé, các đại lý.
Trân trọng cảm ơn!