Đường sắt Việt Nam triển khai bán vé tàu hỏa trên kênh ViettelPay và điểm bán Viettel
01/10/2018

       Từ ngày 11/9/2018, khách hàng của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) có thể đặt vé tàu hỏa trên ứng dụng ViettelPay và điểm bán Viettel. Với sự kết hợp công nghệ đặt vé trực tuyến trên kênh Viettel, dịch vụ của Đường sắt Việt Nam hiện nay không thua kém các dịch vụ tương tự trên thế giới.
Người dùng Việt Nam sẽ được trải nghiệm giải pháp đặt vé tàu hoàn thiện từ đặt mua, chọn loại chỗ, thanh toán và xuất vé tàu hỏa trên ứng dụng ViettelPay. Tất cả các bước chọn chuyến đi, số lượng hành khách, thời gian đi, loại chỗ ngồi, thanh toán và xuất vé đều được số hóa nhằm phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.
Với ứng dụng ViettelPay, người dùng có thể chủ động đặt mua vé tàu hỏa cho tất cả các tuyến đường sắt nội địa hiện có. Đặc biệt, người đi tàu chỉ cần sử dụng vé điện tử được lưu trong ứng dụng để phục vụ công tác soát vé tại tàu.
Các bước để Mua vé tàu trên ứng dụng ViettelPay:
Bước 1: Đăng nhập ViettelPay, truy cập “Vé tàu” trên màn hình chính
Bước 2: Chọn thông tin ga đi, ga đến, ngày đi, số lượng hành khách, loại chỗ phù hợp.
Bước 3: Chọn chuyến tàu phù hợp và điền đầy đủ thông tin hành khách và người đặt vé.
Bước 4: Kiểm tra lại thông tin đặt vé và XÁC NHẬN thanh toán để hoàn tất.
Sau khi mua vé thành công, khách hàng có thể kiểm tra vé tại phần Vé của tôi (biểu tượng Vé trong mục “Vé tàu”, chọn “Chi tiết vé”) để xem hoặc in VÉ ĐIỆN TỬ.

Nếu chưa có smartphone, người dân cũng có thể ra các điểm bán của Viettel gần nhà để đặt mua vé tàu rất thuận tiện và đơn giản thay vì việc tìm đến ga tàu và xếp hàng mua vé. Với hệ thống trên 120.000 điểm bán, trong đó có trên 45.000 điểm bán tại các địa bàn có đường sắt chạy qua, Viettel sẽ đem đến khách hàng dịch vụ đặt vé tàu tiện ích, nhanh chóng nhất với khoảng cách ngắn nhất.
Việc triển khai dịch vụ đặt chỗ, mua bán và thanh toán vé trên ứng dụng ViettelPay và điểm bán Viettel nằm trong chuỗi giải pháp của Đường sắt Việt Nam và Viettel nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, đem đến trải nghiệm dễ dàng, an toàn và minh bạc đến với tất cả khách hàng của ngành đường sắt.