Triển khai dịch vụ đặt mua và thanh toán vé tàu trên điện thoại di động
08/05/2018

      Ngày 7/5/2018, Tổng Công ty Đường Sắt Việt Nam (ĐSVN) và Ví điện tử MoMo (trực thuộc M_Service) đã tổ chức Lễ ký kết triển khai dịch vụ đặt mua và thanh toán vé tàu trên ứng dụng MoMo. Cùng với những trải nghiệm thanh toán đa dạng đang có như mua vé xem phim, thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại…, việc mua vé tàu trên ứng dụng MoMo sẽ mang đến cho khách hàng một dịch vụ mới thuận tiện, sử dụng dễ dàng và minh bạch.


Khách hàng sẽ được trải nghiệm giải pháp đặt mua, chọn loại chỗ, thanh toán và xuất vé tàu hỏa toàn diện trên thiết bị di động. Tất cả các khâu chọn chuyến đi, ngày đi, loại chỗ, thanh toán và xuất vé đều được số hóa. Người đi tàu chỉ cần sử dụng vé điện tử được lưu trong ứng dụng để bắt đầu cho chuyến đi.
Việc trải nghiệm dịch vụ đặt vé tàu, thanh toán ngay qua ứng dụng MoMo trên thiết bị di động đã được tối ưu hóa để mọi người dùng đều có thể tiếp cận dễ dàng với từng bước hướng dẫn trong quá trình đặt mua. Người dùng MoMo (iOS, Android) đã có thể sử dụng dịch vụ Mua vé tàu ngay trên ứng dụng MoMo.
Để sử dụng dịch vụ này, hành khách chỉ cần tải ứng dụng MoMo xuống điện thoại và thao tác theo chỉ dẫn trên màn hình (đăng nhập MoMo, chọn MUA VÉ TÀU, nhập thông tin ga đi, ga đến, ngày đi và số người; loại chỗ, thời gian; thông tin hành khách; xác nhận để hoàn tất). Để thanh toán tự động, khách hàng cần nạp tiền vào tài khoản 1 trong 14 ngân hàng có liên kết thanh toán bằng ví điện tử Momo. Thời gian để hoàn thành mua vé chỉ khoảng 2-5 phút.
Nhân dịp ra mắt dịch vụ mới, từ 7/5 đến 7/8/2018, Tổng công ty Đường sắt VN và MoMo có chương trình ưu đãi, giá trị lên tới 500.000 đồng cho khách hàng sử dụng dịch vụ mua vé tàu, thanh toán điện tử. Cụ thể, khách hàng chưa từng liên kết ví MoMo với tài khoản ngân hàng thực hiện các bước nhập mã “muavetauhoa”, thao tác tiếp theo hướng dẫn trên ứng dụng sẽ nhận được thẻ quà tặng giảm giá 50% vé tàu (tối đa 200.000 đồng) cho tất cả các tuyến, không phân biệt loại toa, loại ghế, thời gian khởi hành. Ngoài ra, khách hàng còn được nhận thêm thẻ quà tặng giảm giá 15% khi đặt phòng khách sạn VnTrip trên ứng dụng MoMo (tối đa 300.000 đồng) tại hơn 8.000 khách sạn trong nước.

Các bước để Mua vé tàu trên ứng dụng MoMo:
[1] Đăng nhập MoMo, chọn MUA VÉ TÀU trên màn hình chính
[2] Nhập thông tin ga đi, ga đến, ngày đi và số người
[3] Chọn loại chỗ, thời gian phù hợp nhu cầu
[4] Nhập thông tin người đi tàu
[5] Xem lại thông tin và chọn XÁC NHẬN để thanh toán và hoàn tất việc mua vé tàu.

Chi tiết các bước để nhận ưu đãi:
[1] Tải ứng dụng Ví MoMo và đăng ký bằng số điện thoại
[2] Nhập mã MUAVETAUHOA tại mục ƯU ĐÃI (phía dưới màn hình chính, mã không phân biệt chữ hoa, chữ thường)
[3] Nhấp vào LIÊN KẾT NGAY, chọn 1 trong 14 ngân hàng liên kết và làm theo hướng dẫn
[4] Nạp tiền từ nguồn ngân hàng liên kết (từ 50.000 đồng với ngân hàng Agribank và từ 10.000 đồng với ngân hàng khác)